Hotline Máy chiếu

Hướng dẫn cách kết nối từ máy tính sang máy chiếu

FB Like

Hướng dẫn cách kết nối từ máy tính sang máy chiếu

Với người dùng lâu năm máy chiếu không còn xa lạ nhưng với những người mới tiếp xúc với máy chiếu(projector) thì việc kết nối từ máy tính đến máy chiếu có lẽ cũng không hề đơn giản. Rất nhiều trường hợp người dùng gặp khó khăn khi sử dụng máy chiếu. Sau đây Thiết Bị Việt sẽ hướng dẫn cụ thể các bước kết nối từ máy tính sang máy chiếu mà bạn nên nắm được khi sử dụng máy chiếu.

Việc kết nối giữa máy tính và máy chiếu là việc rất cần thiết khi sử dụng máy chiếu. Tuy nhiên đa số mọi người đều phàn nàn là gặp phải rất nhiều lỗi khi kết nối. Mà sự số đa phần nằm ở những chiếc máy chiếu chứ không phải do máy tính. Để tránh được vấn đề này trước hết bạn phải hiểu được các thông số kĩ thuật cũng như các nút ở trên máy chiếu. Trước tiên bạn cần khởi động máy chiếu bằng cách nhấn nút POWER (1 lần). Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, để mở lại vui lòng chờ cho quạt trong máy ngừng quay.

Cắm đúng và khít dây kết nối (VGA) giữa máy tính và máy chiếu. Khi cắm, cần lưu ý cầm phần đầu cắm đẩy mạnh vào khe cắm. Khi tháo không cầm phần dây mà cầm phần đầu cắm để kéo ra, không bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm.

cach-ket-noi-may-tinh-voi-may-chieu
Khởi động máy tính. Khi máy tính và máy chiếu đã kết nối và khởi động xong, nếu tín hiệu vẫn chưa xuất ra thì cần làm một trong số các thao tác sau:

1. Cách sử dụng phím tắt với từng hãng máy chiếu

– Chọn chế độ LCD+ Monitor
– ACER, TOSHIBA, SHARP: Fn + F5
– SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7
– PANASONIC, NEC: Fn + F3
– ASUS, DELL, EPSON: Fn + F8
– FUJUTSU: Fn + F10
– HP, COMPAQ: Fn + F4
– Hoặc nhấn : Fn + Phím (có biểu tượng màn hình chiếu)
Chú ý: Có thể có hiện tượng màn hình laptop bị đen còn màn hình máy chiếu thì có hình ảnh, ta tiếp tục ấn phím tắt trên thêm vài lần nữa đến khi được thì thôi.

2. Với màn hình destop máy tính

Cách 1: Chuột phải → Graphics option → Output to → Intel(R) dual display clone → Notebook + monitor. ( hình dưới)
Cách 2: Chuột phải → Graphics Properties → Trong mục Muliple Display bạn tích vào Intel (R) Dual Display Clone → ok.

Xem thêm dịch vụ cho thuê máy chiếu giá rẻ tại đây

3. Nếu máy không có dòng Graphichs option và Graphics Properties ở ngoài desktop ta làm như sau:

Cách 1: Desktop → chuột phải → Properties → Settings → Advances → chọn thẻ Intel ® Graphichs Media accelerator Driver for mobile → Graphichs propertis → Trong mục Muliple Display bạn tích vào Intel (R) Dual Display Clone → ok.
Cách 2: (không khuyến khích làm vì chỉ hiển thị mỗi màn hình desktop)chuột phải → chọn dòng cuối Properties → Settings → chuột phải vào hình monitor 2 → tích chọn Attached → ok.

maychieuviet.com.jpg

4. Đối với laptop sử dụng WIN7 thì làm như sau:

Cách 1: Ấn đồng thời (phím cửa sổ + P) chọn Duplicate
Cách 2: từ ngoài màn hình desktop ta làm theo hình bên dưới
Chuột phải → Graphichs Options → Output to → Clone Displays →Monitor + Built-in Display
Cách 3: desktop → Chuột phải → Personalize → Display → Connect to a projector → Duplicate (xem hình lần lượt bên dưới)
Cách 4: Start → All Programs → Accessories → Windows Mobility Center (hình dưới) → trong bảng External Display của Mobility Center click vào nút Connect Display (chỗ đánh dấu vàng) → Chọn Duplicate.

5. Đối với các dòng máy có Card rời ATI và Geforce

a. Với card ATI

Từ ngoài màn hình desktop → Chuột phải → Catalyst(TM) Control Center (hình dưới) → Trong thẻ Graphichs settings chọn Display manager → Displays propertie → click chuột phải vào hình màn hình mờ như hình dưới → Clone main with monitor.

b. Với card GeForce

Từ Desktop → Chuột phải → nvdia contro panel (hình dưới)→ Trong mục Display chọn Setup multiple displays → Chuột phải vào màn hình 2 chọn dòng Duplicate…

6. Các cổng chuyển đổi bạn nên quan tâm

Một số máy tính không có cổng VGA chỉ có cổng HDMI hoặc kết nối từ Macbook, điện thoại, máy tính bảng ta nên lưu ý có thể mua thêm cổng chuyển đổi

HDMI-VGA.jpgiphone-vga.pngmacbook-vga.jpegmicro hdmi-vga.jpgusb-vga.jpg

 

Vi những bước hướng dẫn trên bây giờ bạn có thể kết nối máy chiếu với máy tính rất đơn giản phải không?Bạn có thể truy cập tại website maychieuviet.com để biết thêm về dịch vụ cho thuê máy chiếu. Cảm ơn bạn đã quan tâm., Chúc bạn thành công trong công việc! 

Tin khác

FB Like

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIẾT BỊ VIỆT
Mã số thuế: 0105771137 
Địa chỉ: Thôn 1, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

VPGD: Số 32, ngõ 237 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 043 550 1319 - 043 566 8212 
Email: thietbivietjsc@gmail.com

Tag xem thêm: máy chiếuthuê máy chiếumáy chiếu cũmay chieuthue may chieumay chieu cu, ban may chieu, bán máy chiếu

Máy Chiếu

Màn chiếu

cho thuê máy chiếu

bán máy chiếu cũ chính hãng

kết nối máy chiếu ket noi may chieu hướng dẫn kết nối máy chiếu huong dan ket noi may chieu sử dụng máy chiếu su dung may chieu cho thuê máy chiếu cho thue may chieu thue may chieu thuê máy chiếu ket noi may chieu ket noi may chieu huong dan ket noi may chieu huong dan ket noi may chieu su dung may chieu su dung may chieu cho thue may chieu cho thue may chieu thue may chieu thue may chieu
Hướng dẫn cách kết nối từ máy tính sang máy chiếu Ảnh Hướng dẫn cách kết nối từ máy tính sang máy chiếu By Gọi số 0936.595.000 để được tư vấn trực tiếp 5 sao trên 999 khách hàng bình chọn